Ít nhất 10 tên khủng bố bị tiêu diệt sau cuộc tấn công vào quân đội Syria

GD&TĐ - Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên đối lập Nga tại Syria Alexander Karpov cho biết một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các vị trí của lực lượng Syria đã bị đẩy lùi ở khu vực Idlib.
Lực lượng quân đội Syria.
Lực lượng quân đội Syria.

“Gần Mellaja, tỉnh Idlib, một đội gồm 20 chiến binh nước ngoài thuộc nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham đã tấn công các vị trí của chính phủ Syria” – ông Alexander Karpov nói – Các lực lượng vũ trang Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công này và loại bỏ được ít nhất 10 tay súng.

Theo ông Karpov, các tay súng sống sót đã rút lui về vùng Ftira. Trong 24 giờ qua, quân cảnh Nga tiếp tục tuần tra khu vực Membij ở tỉnh Aleppo, tỉnh al-Hasakah trên tuyến đường từ Qamishli đến Ain Diwa và ngược lại.

Trung tâm hòa giải các bên xung đột Nga tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao sau khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan của trung tâm thường xuyên đi khắp các vùng giải phóng của Syria để đánh giá tình hình nhân đạo. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện tập trung vào việc hỗ trợ những người tị nạn trở về nhà và sơ tán dân thường khỏi các khu vực giảm leo thang.

Theo TASS
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.