rssheader

25/09/2021

Số người chết tiếp tục tăng, Trung Quốc cho nổ tung đập để phân lũ

Hải Yến - 22/07/2021, 07:23 GMT+07 | Thế giới
 Số người chết tiếp tục tăng, Trung Quốc cho nổ tung đập để phân lũ

Việc cho nổ một con đập diễn ra vào đêm 21/7 tại thành phố Lạc Dương, ngay khi lũ nghiêm trọng tràn ngập thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam, khiến người dân mắc kẹt trong hệ thống tàu điện ngầm, các trường học, căn hộ và văn phòng.

Trong một cuộc họp báo, các quan chức tỉnh cho biết thêm 7 người khác bị mất tích.

Giao thông và các công việc đã bị gián đoạn trên toàn tỉnh, mưa lớn biến đường phố thành dòng sông chảy xiết, cuốn trôi xe ô tô và tràn vào nhà dân.

Ít nhất 10 chuyến tàu chở khoảng 10.000 hành khách đã bị tạm dừng, trong đó có 3 chuyến phải dừng trong hơn 40 giờ - theo tạp chí Caixin. Bộ Giao thông Vận tải cho biết một số đoạn của 26 đường cao tốc đã bị đóng cửa do mưa.

Một vụ mất điện đã khiến các máy thở tại bệnh viện trực thuộc Đại học Trịnh Châu, buộc nhân viên phải sử dụng túi khí bơm tay để giúp bệnh nhân. Hơn 600 bệnh nhân ở đây đang được chuyển viện.

Trong khi đó, bão In-fa đã suy yếu nhẹ vào sáng nay (22/7) trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương khi nó ảnh hưởng tới các khu vực của Nhật Bản. Dự kiến cơn bão này sẽ mạnh lên và có khả năng tấn công Đài Loan và các khu vực của Trung Quốc vào cuối tuần này.

 

Theo NPR
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm