rssheader

29/09/2021

Sinh viên Ấn Độ leo 3km để truy cập internet làm bài kiểm tra trực tuyến

Ngô Chuyên - 09/06/2021, 07:39 GMT+07 | Thế giới
Sinh viên bên trong nơi trú ẩn tạm thời làm bằng tre và lá chuối. Sinh viên bên trong nơi trú ẩn tạm thời làm bằng tre và lá chuối.

Sinh viên của Đại học Mizoram tham gia kỳ thi học kỳ trực tuyến vào ngày 4/6. Thế nhưng, Jerome K Vabeihruapathai (24 tuổi) lại không có được cơ hội thực hiện bài thi trong một ngôi nhà kiên cố với kết nối thông minh. SV này đã phải làm bài thi ở mái lán tạm thời bằng tre ở trên đỉnh đồi. Nơi trú ẩn này làm bằng lá chuối, tre và bạt. 7 sinh viên đến đây bằng cách đi bộ 3km lên dốc xuyên qua một khu rừng ở quận Siaha của Mizoram.

Vabeihruapathai và những người bạn sống tại ngôi làng Mawhrei hẻo lánh nên không thể tiếp cận với internet. Anh và bạn bè phải đi bộ lên đồi Tlao Tla nằm cách biên giới Myanmar khoảng 10km. Đây là điểm duy nhất có kết nối internet ổn định gần nơi ở của anh.

Vabeihruapathai chia sẻ với các giảng viên: “Hôm nay, chúng em cũng đi đến từ ngôi làng của mình. Chúng em rất khó để chuẩn bị và tham gia kỳ thi. Chúng em phải đi bộ trong 1 giờ qua một khu rừng để đến được đỉnh đồi. Đến giờ bắt đầu thi, chúng em đã mệt lắm rồi.”

Đây là điểm duy nhất gần làng có kết nối internet ổn định.

Khoảng 24.000 sinh viên đã đăng ký cho kỳ thi học kỳ trực tuyến dành cho sinh viên đại học tại Đại học Mizoram, bắt đầu vào ngày 1/6 và kết thúc vào ngày 28/6.

Giáo sư Lalnuntluanga - giám đốc khảo thí của trường cho biết: “Không chỉ huyện Siaha, các học sinh ở huyện Lawngtlai cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng làng và hội sinh viên đang kêu gọi để làm những nơi trú ẩn thi tạm thời ở những nơi có thể truy cập internet và 4G ở gần làng.”

Đại dịch và việc chuyển sang các lớp học trực tuyến đã làm sáng tỏ tình trạng kết nối di động trong khu vực. Judson KT Zephatha - Tổng thư ký Tổ chức học sinh Mara cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tham gia kỳ thi, chính phủ cũng nên cung cấp các trạm internet tốt hơn cho những khu vực như vậy để không một học sinh nào phải tốn quá nhiều thời gian để chỉ đơn thuần cho một kỳ thi".

Theo The Indian Express
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm