rssheader

29/10/2020

Quốc gia hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung

Hải Yến - 19/09/2019, 18:05 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ có thể được hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung. Ấn Độ có thể được hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung.

Theo một báo cáo từ ngân hàng DBS của Singapore, “Ấn Độ sẽ tăng dấu ấn thương mại trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung, đặc biệt là trong các hạng mục mà Mỹ đánh thuế Trung Quốc”.

Nhà kinh tế Radhika Rao của ngân hàng trên nói với hãng tin CNBC rằng: “Ngoài thương mại ra, việc chuyển hướng đầu tư là cơ hội để Ấn Độ có thể hưởng lợi khi các nhà sản xuất tìm kiếm các điểm đến khác.”

Theo bà Rao, 3 lĩnh vực hàng đầu ở Ấn Độ có thể hưởng lợi từ thương chiến là dược phẩm, hóa chất và kỹ thuật. Bà nhấn mạnh rằng quốc gia Nam Á này đã sẵn có tính cạnh tranh trong những ngành đó trên toàn cầu và có khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu tăng thêm nữa.

Một báo cáo từ Tổ chức Thương hiệu Ấn Độ (IBEF) cho thấy ngành dược phẩm của nước này cung cấp hơn một nửa nhu cầu vắc xin trên thế giới và 25% tại Anh. Nước này cũng xuất khẩu hơn 60% hàng hóa kỹ thuật của mình sang Mỹ và châu Âu.

Các chuyên gia chỉ ra 2 thách thức chính mà các doanh nghiệp phải đối mặt ở Ấn Độ là luật đất đai và quy định lao động. Ngoài ra, trong số các rào cản chính cho việc sản xuất ở Ấn Độ, có yếu tố thiếu cơ sở hạ tầng thích hợp.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm