rssheader

05/12/2020

Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun

Hải Yến - 23/08/2019, 17:02 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng Quân đội Syria. Lực lượng Quân đội Syria.

Quân đội Syria đã hoàn toàn kiểm soát được Khan Sheikhoun sau khi vào thị trấn này từ các trục trong ngày trước đó. Sự kiện này diễn ra sau một hoạt động rà soát của Quân đội Syria để đảm bảo rằng Khan Sheikhoun không còn các chất nổ và phiến quân.

Tuy Khan Sheikhoun chưa được tuyên bố chính thức nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria cho tới hôm qua, nhưng tất cả chiến binh của nhóm Hay’at Tahri Al-Sham và Jaysh Al-Izza đã rút khỏi phía nam thị trấn này vào hôm trước đó.

Một trong những lý do chính khiến Khan Sheikhoun nhanh chóng về tay Quân đội Syria là do lực lượng này đã chiếm được đỉnh đồi chiến lược Talat Al-Nimr.

Talat Al-Nimr là một đỉnh đồi lớn nhìn ra cả phần phía bắc Khan Sheikhoun và đường cao tốc Hama – Idlib.

Màu đỏ: Khu vực Quân đội Syria kiểm soát; Màu xanh: Khu vực do nhóm chiến binh Hay'at Tahrir Al-Sham kiểm soát; Màu vàng: Khu vực tranh chấp. Bản đồ cập nhật ngày 21/8.

Sau khi mất đường tiếp tế quan trọng nhất tới Khan Sheikhoun, hầu hết các chiến binh bên trong thị trấn đều bỏ vị trí của mình và chạy trốn về khu vực Ta’manah – nơi họ có thể ra khỏi khu vực trước khi bị Quân đội Syria bao vây hôm 21/8.

Quân đội Syria đã thừa thắng chiếm thêm vài khu vực ở phía nam của Khan Sheikhoun hôm qua.

Khi gần như không còn nơi nào để rút lui, những chiến binh còn lại ở phía bắc tỉnh Hama rất có thể sẽ dựa vào Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ để nhờ bảo vệ và có lối thoát ra khỏi khu vực này.

Video Quân đội Syria ở phía tây Khan Sheikhoun:


 
Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm