rssheader

29/10/2020

Quân đội Syria phát hiện căn cứ phiến quân trong hang động

Hải Yến - 17/09/2019, 15:59 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Syria rà mìn ở Khan Sheikhoun, Idlib. Quân đội Syria rà mìn ở Khan Sheikhoun, Idlib.

“Binh sĩ của chúng tôi đã phát hiện ra hang động này sau khi giải phóng phía nam tỉnh Idlib vào cuối tháng 8. Ngoài việc là một khu vực kiên cố, nơi đây còn cất giữ nhiều loại vũ khí như lựu đạn và trang phục chiến đấu của chiến binh như mặt nạ, đồng phục, đai súng máy…” – ông Abdel Kerim Meikhun nói về phát hiện mới của Quân đội Syria.

Theo ông Abdel Kerim Meikhun, hang động này rộng khoảng 10.000 mét vuông và có một hệ thống đường hầm mở rộng. Cơ sở này cũng có một bộ chỉ huy với bản đồ thị trấn Khan Sheikhoun và ngôi làng Morek, một bệnh viện dã chiến và những phòng ngủ.

Ông Meikhun lưu ý rằng mỗi đường hầm dài ít nhất 200 mét.

Ngoài ra, hang động này có thể đã được tổ chức Mũ trắng (White Helmets) sử dụng để ghi các video về việc dàn dựng những cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và đổ lỗi cho lực lượng chính phủ Syria. Tổ chức này bị nghi có liên hệ với các nhóm nổi dậy thánh chiến.

Tháng 8, chính phủ Syria đã tiến hành một hoạt động quân sự và giành lại các khu vực ở tỉnh Hama và Idlib bị lực lượng phiến quân nắm giữ từ 2014, trong đó có có thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm