rssheader

23/06/2021

Phát triển hộp lạnh lưu trữ và vận chuyển vắc xin Covid-19

Ngô Chuyên - 21/01/2021, 23:20 GMT+07 | Thế giới
Các hộp lạnh của Panasonic có khả năng lưu trữ và vận chuyển vắc xin Covid-19. (Ảnh: Kyodo) Các hộp lạnh của Panasonic có khả năng lưu trữ và vận chuyển vắc xin Covid-19. (Ảnh: Kyodo)

Hộp sử dụng chất làm lạnh như đá khô và không cần nguồn điện, có khả năng bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ trong vòng 18 ngày,

Panasonic sẽ cung cấp các hộp này cho các công ty dược phẩm và nhà phân phối có nhu cầu mua sản phẩm để thử nghiệm vào tháng 3. Nhật Bản đặt mục tiêu bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào cuối tháng 2.

Vắc-xin do tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer và BioNTech SE của Đức phát triển phải được bảo quản với hệ thống giữ lạnh trong khoảng từ -80°C đến -70°C.

Trong khi đó, vắc-xin của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ có thể vận chuyển và lưu trữ trong thời gian 6 tháng nếu được giữ trong tủ đông tiêu chuẩn.

Panasonic cho biết họ đã áp dụng kỹ thuật riêng trong các tấm cách nhiệt chân không được sử dụng trong tủ lạnh tiết kiệm năng lượng để tạo ra vật liệu cách nhiệt liền mạch, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài hộp.

Nhiệt độ bên trong hộp có thể được đặt ở các mức khác nhau bằng cách thay đổi loại và lượng chất làm lạnh. Có hai loại kích cỡ hộp là 57 lít và 120 lít.

Pfizer đảm bảo liều lượng vắc-xin đã cho tổng cộng 72 triệu người Nhật Bản và có khả năng được thông qua để tiêm vào ngày 15/2.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch triển khai tủ lạnh nhiệt độ cực thấp cho các thành phố để tiêm chủng. Panasonic cho biết họ hy vọng rằng nhu cầu đối với hộp lạnh của họ đủ nhiều để có thể vận chuyển vắc-xin đến từng địa điểm tiêm chủng.

Theo Japan Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm