rssheader

27/10/2020

Pakistan: Nhiều phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Kim Dung - 18/06/2019, 16:44 GMT+07 | Thế giới
Một nạn nhân chia sẻ với truyền thông sau khi được giải cứu Một nạn nhân chia sẻ với truyền thông sau khi được giải cứu

Ít nhất 20 công dân Trung Quốc và hàng chục người Pakistan đã bị bắt giữ sau các cuộc đột kích của Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan thời gian gần đây. Tuy nhiên, chính phủ nước này đã yêu cầu cảnh sát giữ im lặng về phạm vi của mạng lưới buôn người, vì sợ có thể gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ kinh tế đang ngày càng khăng khít với Bắc Kinh.

Natasha Masih, 20 tuổi, một nạn nhân vừa được giải cứu cho biết, đã phải sống trong địa ngục trần gian. Theo Natasha, người chồng Trung Quốc đã nhốt cô trong một khách sạn ở thành phố Urumqi, phía Tây Bắc Trung Quốc và ép cô làm gái mại dâm.

Theo thống kê, có ít nhất 1.000 phụ nữ và bé gái đã kết hôn với đàn ông Trung Quốc và trở thành nạn nhân của hoạt động mại dâm. Hầu hết, họ đến từ cộng đồng Kitô giáo ở Pakistan - những người thuộc nhóm nghèo nhất nước này. Kẻ môi giới thường hứa hẹn sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các cô gái; đồng thời, đưa một số tiền mặt không nhỏ cho các gia đình để đồng ý cho con cái sang Trung Quốc kết hôn. Một số mục sư thậm chí còn nhận tiền để giúp kẻ môi giới lôi kéo các cô gái.

Phát biểu trước truyền thông, Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan phủ nhận việc phụ nữ Pakistan bị bán sang Trung Quốc để làm gái mại dâm. Vấn đề này cũng không được thảo luận khi Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn có chuyến thăm Pakistan. Chia sẻ trên báo chí, ông Vương khẳng định không có vấn nạn này.

Theo Fox News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm