rssheader

17/05/2021

Ông Trump ra mắt nền tảng truyền thông riêng “Từ bàn làm việc của Donald J.Trump”

Hải Yến - 05/05/2021, 08:11 GMT+07 | Thế giới
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Trong thời gian của sự im lặng và dối trá, một ngọn hải đăng của tự do xuất hiện” – đoạn video cho biết. Trong khi đó ông Trump mô tả đây là “một nơi để nói chuyện tự do và an toàn”.

Không gian web trên được cho là sẽ cung cấp cho cựu tổng thống cơ hội để đăng tải các thông điệp, hình ảnh và video trực tuyến. Tuy những người theo dõi ông dường như vẫn có thể chia sẻ bài đăng của ông trên Facebook và Twitter, nền tảng mới không xuất hiện khả năng cho phép người xem “trả lời” hoặc tương tác với các bài đăng.

Fox News dẫn lời một nguồn tin quen thuộc với nền tảng này nói rằng “đây chỉ là cách liên lạc một chiều. Hệ thống này cho phép ông Trump giao tiếp với người theo dõi mình”.

Người ta có thể khám phá các tuyên bố cũ của cựu Tổng thống xuất hiện trên nền tảng này, bắt đầu từ ngày 24/3.

Trang web trên ra mắt chỉ một ngày trước khi Ban Giám sát của Facebook chuẩn bị công bố quyết định về việc có đình chỉ vô thời hạn cựu Tổng thống Mỹ trên Facebook và Instagram hay không.

Ông Trump đã bị cấm trên các nền tảng truyền thông xã hội chính thống như Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, Snapchat và Twitch sau cuộc bạo động chết người ngày 6/1 ở Capitol mà ông bị cáo buộc là kích động. Cựu Tổng thống kịch liệt phủ nhận cáo buộc này, khẳng định không bao giờ muốn xảy ra bạo lực trên đường phố Mỹ.

Sau khi bị cấm khỏi mạng xã hội, ông Trump và những người ủng hộ đã cáo buộc các công ty công nghệ lớn “đàn áp quyền tự do ngôn luận”. Ông cũng bị luận tội vì “kích động bạo lực” trong cuộc bạo động ở Điện Capitol nhưng Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu cho rằng cựu Tổng thống trắng án.

Trong khi đó các quan chức Twitter cho biết ông Trump đã bị đình chỉ vĩnh viễn đối với mạng xã hội này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm