Ivanka Trump có thể tham gia tranh cử phó tổng thống vào năm 2024

GD&TĐ - Hãng tin Bloomberg cho biết cựu TT Donald Trump đang rất nghiêm túc trong việc tái tranh cử tổng thống năm 2024 và cố vấn của ông cho rằng ông nên cân nhắc chọn vị phó da đen hoặc là một phụ nữ để cùng tranh cử.
Ivanka Trump.
Ivanka Trump.

Hãng tin Vanity Fair dẫn một báo cáo của tạp chí New York cho rằng ông Trump có thể chọn con gái Ivanka là ứng cử viên cho chức phó tổng thống. Theo Vanity Fair, Ivanka có lẽ cũng coi mình là “sự lựa chọn hiển nhiên”. Dù sao thì cô ấy cũng là con cưng của ông Trump và đã làm việc với vai trò là cố vấn cao cấp trong Nhà trắng. Điều này giúp cô ấy dễ trở thành đối tác chính trị của cha mình hơn là anh trai Donald Trump Jr hay chị dâu Lara Trump mặc dù cả 2 đã chứng tỏ mình là những nhà vận động đặc biệt cho thương hiệu MAGA (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) của ông Trump.

Ivanka Trump cũng được chọn để giới thiệu cha mình khi ông có bài phát biểu nhận làm ứng cử viên tái tranh cử tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa vào tháng 8 năm ngoái. Khi đó, các nhà quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump đánh giá cao tiềm năng chính trị tương lai của con gái.

Nếu Ivanka Trump là bạn tranh cử với cha mình, cô ấy có thể coi chức phó tổng thống là một bước đệm tới mục tiêu cuối cùng của mình – theo Vanity Fair. Một số cuốn sách về gia đình ông Trump, đặc biệt là về Ivanka, nói rằng cô nuôi dưỡng tham vọng trở thành tổng thống. Theo cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trupm White House” của Michael Wolff, Invanka Trump và chồng đã “có một thỏa thuận nghiêm túc” rằng Ivanka sẽ tranh cử tổng thống trước chồng cô.

Trong khi đó, cựu giám đốc truyền thông Alyssa Farah của ông Trump nói với hãng tin Bloomberg rằng nếu ông Trump tái tranh cử năm 2024, sẽ rất tốt cho ông ấy nếu chọn đối tác là nữ hoặc một người có thể thu hút các cử tri mà ông ấy đã mất vào năm 2020.

Theo Bloomberg, ông Trump chắc chắn đã ám chỉ về việc tái tranh cử tại Hội nghị Hành động chính trị của đảng Cộng hòa gần đây. Khi đó ông liệt kê những thành tích đã làm trong nhiệm kỳ tại Nhà trắng, lặp lại rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 và nói thêm rằng: “Ai biết được? Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ 3”.

Theo Mercury news
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.