Ivanka Trump có thể tham gia tranh cử phó tổng thống vào năm 2024

GD&TĐ - Hãng tin Bloomberg cho biết cựu TT Donald Trump đang rất nghiêm túc trong việc tái tranh cử tổng thống năm 2024 và cố vấn của ông cho rằng ông nên cân nhắc chọn vị phó da đen hoặc là một phụ nữ để cùng tranh cử.
Ivanka Trump.
Ivanka Trump.

Hãng tin Vanity Fair dẫn một báo cáo của tạp chí New York cho rằng ông Trump có thể chọn con gái Ivanka là ứng cử viên cho chức phó tổng thống. Theo Vanity Fair, Ivanka có lẽ cũng coi mình là “sự lựa chọn hiển nhiên”. Dù sao thì cô ấy cũng là con cưng của ông Trump và đã làm việc với vai trò là cố vấn cao cấp trong Nhà trắng. Điều này giúp cô ấy dễ trở thành đối tác chính trị của cha mình hơn là anh trai Donald Trump Jr hay chị dâu Lara Trump mặc dù cả 2 đã chứng tỏ mình là những nhà vận động đặc biệt cho thương hiệu MAGA (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) của ông Trump.

Ivanka Trump cũng được chọn để giới thiệu cha mình khi ông có bài phát biểu nhận làm ứng cử viên tái tranh cử tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa vào tháng 8 năm ngoái. Khi đó, các nhà quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump đánh giá cao tiềm năng chính trị tương lai của con gái.

Nếu Ivanka Trump là bạn tranh cử với cha mình, cô ấy có thể coi chức phó tổng thống là một bước đệm tới mục tiêu cuối cùng của mình – theo Vanity Fair. Một số cuốn sách về gia đình ông Trump, đặc biệt là về Ivanka, nói rằng cô nuôi dưỡng tham vọng trở thành tổng thống. Theo cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trupm White House” của Michael Wolff, Invanka Trump và chồng đã “có một thỏa thuận nghiêm túc” rằng Ivanka sẽ tranh cử tổng thống trước chồng cô.

Trong khi đó, cựu giám đốc truyền thông Alyssa Farah của ông Trump nói với hãng tin Bloomberg rằng nếu ông Trump tái tranh cử năm 2024, sẽ rất tốt cho ông ấy nếu chọn đối tác là nữ hoặc một người có thể thu hút các cử tri mà ông ấy đã mất vào năm 2020.

Theo Bloomberg, ông Trump chắc chắn đã ám chỉ về việc tái tranh cử tại Hội nghị Hành động chính trị của đảng Cộng hòa gần đây. Khi đó ông liệt kê những thành tích đã làm trong nhiệm kỳ tại Nhà trắng, lặp lại rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 và nói thêm rằng: “Ai biết được? Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ 3”.

Theo Mercury news
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.