rssheader

31/10/2020

Ông Trump muốn Tổng thống Ukraine đến thăm Nhà Trắng trong thời gian sớm nhất

Phương Võ - 03/11/2019, 21:48 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã nói rằng ông sẽ vui mừng tiếp đón Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại Nhà Trắng và bày tỏ hy vọng về chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Ukraine tới Mỹ. Nhà lãnh đạo Mỹ đã nói điều này trong một cuộc phỏng vẫn với các nhà báo ở South Lawn của Nhà Trắng.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo hiện đang được giới truyền thông đặc biệt quan tâm. Khi trả lời câu hỏi liệu ông có mời Tổng thống Ukraine đến Nhà Trắng hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh: "Ông Zelensky nhiều khả năng sẽ đến Nhà Trắng".

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, ông đã nói chuyện hai lần với Tổng thống Ukraine. Ông rất hoan nghênh nếu Vladimir Zelensky có ý định đến thăm Nhà Trắng và tin rằng điều này sẽ sớm xảy ra.

Vào giữa tháng 10, Quyền Tham mưu trưởng Nhà Trắng Mick Mulvaney tại một cuộc họp báo đã nói rằng chính quyền Mỹ đã không tổ chức các cuộc thảo luận nghiêm túc về việc tổ chức chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đến Nhà Trắng để đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo hai nước đã gặp nhau vào ngày 25/9 tại New York, nơi diễn ra phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Nhân sự kiện này, ông Donald Trump đã mời Tổng thống Ukraine đến thăm thủ đô của Mỹ, tuy nhiên, thời gian cụ thể của chuyến thăm không được đề cập tới.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm