rssheader

18/04/2021

Ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp trước lễ nhậm chức của tổng thống mới

Hải Yến - 12/01/2021, 11:19 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trup TT Mỹ Donald Trup

“Hôm nay (11/1), Tổng thống Jonald J. Trump tuyên bố rằng tình trạng khẩn cấp đang tồn tại ở Đặc khu Columbia và ra lệnh cho sự hỗ trợ của liên bang để bổ sung cho các nỗ lực ứng phó của Đặc khu do các điều kiện khẩn cấp phát sinh từ lễ nhậm chức tổng thống thứ 59 từ ngày 11 tới ngày 24/1/2021” – tuyên bố cho biết.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép các nhà chức trách liên bang xúc tiến nhanh hoạt động phân bổ kinh phí để hỗ trợ thành phố.

TT Mỹ thứ 44 Barack Obama đã không tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước lễ nhậm chức của ông Trump. Thông thường, các nhà lãnh đạo đưa ra tình trạng khẩn cấp để hỗ trợ đối phó với thảm họa.

Hôm qua, nhà chức trách Mỹ quyết định bắt đầu tăng cường an ninh trong bối cảnh lễ nhậm chức của ông Joe Biden ở thủ đô Mỹ, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch ban đầu. Cho đến ngày 20/1, tất cả các tòa nhà hành chính, cửa hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống công cộng gần Nhà trắng và Quốc hội sẽ đóng cửa. Lầu Năm góc đã điều tới 15.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để bảo vệ Washington, D.C.

Ngày 6/1, những người biểu tình đã xông vào Tòa nhà Capitol ở Washington, DC để ngăn các nhà lập pháp xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống trong nỗ lực phản đối ông Joe Biden trở thành tổng thống mới.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm