rssheader

20/09/2021

Ông Joe Biden sẽ đưa ra một loạt lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức

Hải Yến - 20/01/2021, 22:10 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo nhóm chuyển tiếp của ông Joe Biden, các lệnh hành pháp sẽ bao gồm đưa Mỹ trở lại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khôi phục việc tuân thủ Hiệp định khí hậu Paris và dừng xây dựng tường biên giới phía nam với Mexico.

Một trong những lệnh cụ thể sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động xây dựng bức tường biên giới với Mexico đang diễn ra thông qua một tuyên bố khẩn cấp quốc gia.

Ngoài ra, đảng Dân chủ cũng có kế hoạch đảo ngược chính sách nhập cư của ông Trump như lệnh cấm đi lại đối với một số quốc gia Hồi giáo, thực thi nghiêm ngặt luật chống nhập cư bất hợp pháp, đồng thời khôi phục các biện pháp bảo vệ cho những người muốn tới Mỹ.

Các kế hoạch của đảng Dân chủ nhằm chống lại Covid-19, nận phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc.

Chính quyền ông Biden sẽ khôi phục tư cách thành viên của Mỹ tại WHO và gọi cơ quan y tế này là “một tổ chức quan trọng trong việc điều phối phản ứng quốc tế với Covid-19”.

Ngoài ra, ông Biden sẽ ký các lệnh điều hành nhằm chống lại số lượng ca mắc Covid-19 đang gia tăng. Chính quyền sắp tới sẽ ban hành một số lệnh cụ thể chỉ đạo việc bắt buộc đeo khẩu trang trong tất cả các tòa nhà liên bang và cho tất cả các công nhân liên bang. Đồng thời, chỉ đạo Bộ Y tế và CDC làm việc với chính quyền địa phương để thực hiện các yêu cầu tương tự…

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm