rssheader

19/01/2021

Những vụ án chưa lời giải đáp (kỳ 4)

Song Kiều - 14/12/2019, 06:25 GMT+07 | Thế giới
Những vụ án chưa lời giải đáp (kỳ 4)

Vụ án mang tên “Little Girl Blue”

Mẹ cô bé trở nên lo lắng khi con gái không trở về nhà như mọi khi và liên lạc với cảnh sát. Sáng hôm sau, xác Helen được tìm thấy trong khu rừng rậm rạp trong khu vực Booth Farm. Cô bé đã chết do một vết cắt ở cổ họng.

Thoạt đầu, cái chết của Helen Lemon (được đặt biệt danh là Little Girl Blue do bộ quần áo màu xanh mà cô bé mặc khi được tìm thấy) không được coi là đáng ngờ, bởi kết luận điều tra cho rằng không có dấu hiệu của một cuộc vật lộn, và cũng không có dấu hiệu của một cuộc tấn công. Do đó, nhà điều tra tuyên bố rằng cái chết của cô là tình cờ.

Vào năm 2014, một nhà nghiên cứu bệnh học khác đã xem xét trường hợp này và thấy rằng Helen đã bị siết cổ trước khi vết cắt ở cổ họng xảy ra. Sau đó, thông tin lan truyền cho biết có ai đó đã thú nhận vụ giết người vào năm 1979, nhưng hắn đã không bao giờ bị truy tố. Vào tháng 7/2019, nhân viên điều tra Louise Hunt đưa ra đề xuất xem xét lại việc truy tố một nghi phạm bị bắt và bị kết án về một cáo buộc không liên quan, vì nghi phạm này cũng là nghi phạm duy nhất trong vụ án sát hại Helen Lemon.

Tuy nhiên, cho đến nay, vụ giết người này vẫn chưa được giải quyết.

 

Sự mất tích của Dorothy Scott

Năm 1980, Dorothy Jane Scott (32 tuổi) tham dự một cuộc họp của công ty sau khi đưa con trai ra khỏi nhà cha mẹ. Cuộc họp không có gì bất thường ngoại trừ một đồng nghiệp đột nhiên phàn nàn về cơn đau trầm trọng. Dorothy đề nghị đưa đồng nghiệp là Conrad Bostron đến phòng cấp cứu. Một đồng nghiệp khác, Pam Head, đi cùng họ.

Các bác sĩ xác định rằng, Conrad đã bị “nhện góa phụ đen” cắn và được điều trị ngay lập tức. Anh xuất viện lúc 11 giờ tối và Dorothy rời bệnh viện để lấy xe và đi đến lối vào. Pam thấy rõ ràng chiếc xe đã rời khỏi bãi đậu xe của bệnh viện, nhưng Dorothy đã không quay lại bệnh viện. Hai giờ sau, Pam thông báo cho bảo vệ bệnh viện rằng Dorothy bị mất tích và gọi cho bố mẹ Dorothy.

Trong những tuần và tháng tiếp theo, cảnh sát được thông báo rằng Dorothy đã bị một người đàn ông lạ mặt theo dõi trước khi mất tích. Dorothy nói với một đồng nghiệp rằng người đàn ông đã gọi cho cô nhiều lần và đề cập đến những sự kiện mà không một ai có thể biết được trừ khi hắn ta theo dõi họ. Sau khi Dorothy biến mất, gã đàn ông vẫn tiếp tục gọi đến nhà cô khi mẹ cô ở đó một mình. Khi bà trả lời điện thoại, kẻ theo dõi hỏi Dorothy hoặc vui vẻ tuyên bố rằng hắn đã giết cô. Trong một lần hắn gọi đến vào năm 1984, cha của Dorothy là Scott Scott đã nhấc điện thoại, thủ phạm đã dừng cuộc gọi.

Tháng 8/1984, người ta tìm thấy những gì còn lại của Dorothy được chôn vùi ở Anaheim Hills, dọc theo đường Santa Ana Canyon. Sau phát hiện này, kẻ rình rập còn gọi hai lần nữa để hỏi gặp Dorothy.

Đến nay, kẻ giết Dorothy vẫn chưa được tìm thấy.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm