rssheader

16/04/2021

Nhật Bản tiếp tục duy trì căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ mình

Ngô Chuyên - 25/02/2021, 16:55 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi công bố.

Thỏa thuận xác định chi phí của các bên cho việc duy trì quân đội Mỹ đã được Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi và quyền Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Joseph Young ký. Ngoài ra, Hoa Kỳ và Nhật Bản nhất trí tăng cường hơn nữa liên minh song phương.

Một thỏa thuận song phương về chi phí để duy trì quân đội Hoa Kỳ như đã thỏa thuận đã được ký. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề nghị quốc hội thông qua tài liệu để hiệp định có hiệu lực trước khi kết thúc năm tài chính này” - Bộ trưởng nói.

Tokyo và Washington đã đồng ý tiếp tục bố trí các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Theo đó, Nhật Bản quyết định sẽ giải ngân khoảng 1,9 tỷ USD để hỗ trợ duy trì các hoạt động đóng quân của lực lượng Mỹ trên lãnh thổ nước này, bao gồm tất cả các chi phí tiện ích liên quan đến các căn cứ của Hoa Kỳ, cũng như tiền lương cho các nhân viên dân sự làm việc tại các cơ sở này.

Trước đó, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Nhật Bản san sẻ nhiều hơn nữa về chi phí. Theo cựu cố vấn John Bolton,  cựu TT Donald Trump yêu cầu Tokyo chi tới 8 tỷ USD mỗi năm cho việc này.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm