rssheader

27/09/2020

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về hậu quả của Covid-19

29/02/2020, 12:24 GMT+07 | Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về hậu quả của Covid-19

Hãng tin KCNA cho biết, phát biểu tại một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), ông Kim nhận định, cuộc chiến chống Covid-19 là một vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ người dân và đòi hỏi phải có kỷ luật tối đa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng khẳng định: "Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm lây lan ngoài tầm kiểm soát ở nước ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, ông Kim đã cách chức hai quan chức cấp cao là Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương WPK - Ri Man Gon và Pak Thae Dok, cũng như giải tán một chi bộ đảng do tham nhũng. Nhiều báo cáo cho biết, những người này có thể đã tham gia vào đường dây tham ô liên quan đến công tác phòng chống dịch.

"Sẽ không có trường hợp nào ngoại lệ", ông Kim nhấn mạnh..

Trước bối cảnh dịch bệnh lây lan, Triều Tiên chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm Covid-19. Nước này đã cấm khách du lịch, đình chỉ các chuyến tàu và chuyến bay quốc tế, cũng như cách ly hàng trăm người nước ngoài nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Học kỳ mới tại nước này cũng được yêu cầu tạm hoãn.

Trong khi đó, Hàn Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 với hơn gần 3.000 trường hợp nhiễm bệnh - con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm