rssheader

01/11/2020

Ngoại trưởng Pompeo nói về thượng đỉnh Trump - Kim lần 3

Hải Yến - 06/04/2019, 10:12 GMT+07 | Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS News, ông Pompeo đã dự đoán về một cuộc gặp khác giữa 2 nhà lãnh đạo sau khi thượng đỉnh lần 2 giữa họ diễn ra hồi tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận.

“Tôi tin tưởng sẽ có (một thượng đỉnh nữa)” – ông nói và cho biết thêm rằng ông không biết khi nào nó sẽ diễn ra nhưng hy vọng việc này diễn ra sớm.

Ông Pompeo nói rằng hai bên đã giữ liên lạc kể từ thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội mà theo ông đã dẫn đến “sự hiểu biết sâu sắc hơn” về vị trí của nhau.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 2 đã không đạt được thỏa thuận do những bất đồng về mức độ phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và việc nới lỏng cấm vận của Mỹ.

“Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện sau thượng đỉnh ở Hà Nội về cách tiến về phía trước” – ông Pompeo nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng sẽ có các cuộc đàm phán với TT Trump vào thứ 5 tuần sau để giúp khôi phục lại động lực trong các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ cũng nói rằng, Mỹ không có kế hoạch dỡ bỏ cấm vận nếu thiếu sự phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

“TT Trump đã nói rõ. Chính sách của chính quyền chúng tôi cũng rất rõ: Các lệnh trừng phạt kinh tế, các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ không được dỡ bỏ cho tới khi chúng tôi đạt được mục tiêu cuối cùng đã đặt ra gần 2 năm trước” – ông Pompeo nói.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm