rssheader

27/09/2020

Ngoại trưởng Mỹ: Rất vui khi có thể hỗ trợ Nga trong cuộc chiến chống đại dịch

18/05/2020, 16:14 GMT+07 | Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Rất vui khi có thể hỗ trợ Nga trong cuộc chiến chống đại dịch

"Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ hứa sẽ cung cấp cho họ sự trợ giúp đáng kể - các thiết bị kiểm tra, cũng như các máy thở. Những thiết bị này hiện đã đang trên đường", ông Pompeo nói, tuy nhiên không đi sâu vào chi tiết.

“Chúng tôi rất vui khi có cơ hội để giúp họ vượt qua virus này”, ông nói thêm.

Nói về các vấn đề khác mà Moscow và Washington có thể hợp tác, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý đến cuộc chiến chống khủng bố. “Tôi đã làm việc với người Nga từ khi tôi còn là giám đốc của CIA. Có những lĩnh vực mà hai nước chúng ta có thể cùng phối hợp. Tôi đã làm việc với họ để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố. Họ đã giúp chúng ta, cứu mạng người Mỹ bằng cách cung cấp thông tin. Còn chúng tôi giúp họ ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố ở St. Petersburg”, ông Pompeo cho biết.

Tuần trước, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng Mỹ sẽ gửi máy thở cho Nga nếu cần thiết. Theo người đứng đầu chính quyền Washington, ông đã đưa ra đề xuất trên trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với tổng thống Putin.

Vào tháng Tư, Liên bang Nga đã tặng một lô vật tư y tế cho Mỹ như một sự trợ giúp trong việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng nói rằng Moscow sẽ tận dụng đề xuất của Washington về việc cung cấp các thiết bị trợ thở nếu cần thiết.


Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm