Nga vừa ký hợp đồng "khủng" bán chiến đấu cơ

GD&TĐ - Algeria rất quan tâm đến các máy bay chiến đấu của Nga và đã quyết định mua một lượng lớn máy bay chiến đấu từ quốc gia này với tổng trị giá 2 tỷ USD.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI.
Máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI.

Tờ Vedomosti của Nga cho biết, chính quyền Algeria đã đạt được thỏa thuận về việc mua lại 30 máy bay chiến đấu của Nga với tổng trị giá 2 tỷ USD. Hợp đồng được ký kết trong khuôn khổ triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019 diễn ra tại Nga.

Cụ thể, Algeria đã mua từ Nga 16 máy bay chiến đấu Su-30MKI và 14 máy bay chiến đấu MiG-29. Được biết, Không quân Algeria đã quen thuộc với những chiến đấu cơ này.

Cặp tiêm kích MiG-29M và MiG-29M2.
 Cặp tiêm kích MiG-29M và MiG-29M2.

Algeria cũng lưu ý rằng việc mua các máy bay Sukhoi hạng nặng là do nhu cầu mở rộng phi đội của Không quân Algeria (đã có tổng cộng 58 chiếc được mua từ năm 2007) và MiG-29M/M2 được coi là sự thay thế cho các máy bay MiG-29 đã có phần lỗi thời. Các máy bay này được chuyển giao cho Algeria từ Belarus và Ukraine vào đầu những năm 2000.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần lớn đàn ông cho rằng, họ không phản đối việc đưa tiền mình kiếm được cho vợ quản lý, chỉ cần đừng quản lý quá chặt chẽ là được. (Ảnh: ITN).

Có nên gửi hết tiền cho vợ?

GD&TĐ - “Sau khi kết hôn, tiền lương của chồng có nên giao cho vợ quản lý?” là chủ đề nóng, được tranh cãi không ngừng của nhiều gia đình...

Ông Mai Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Quới (trái) cùng lực lượng chức năng vận động người dân chung cư Thanh Đa tháo dỡ "chuồng cọp". (Ảnh: Hà An)

95% 'chuồng cọp' ở TPHCM được tháo dỡ

GD&TĐ - Khoảng 14.400 căn hộ trong tổng số hơn 15.100 căn ở TPHCM được chính quyền hỗ trợ tháo dỡ “chuồng cọp” nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.