rssheader

02/12/2020

Nga tuyên bố sẽ đưa thêm S-400 tới các quốc gia khác gần Thổ Nhĩ Kỳ

Hải Yến - 14/07/2019, 13:19 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống tên lửa S-400 Hệ thống tên lửa S-400

“Thổ Nhĩ Kỳ là người đi đầu trong sự hợp tác này. Khu vực này chắc chắn sẽ có S-400 và các hệ thống phòng thủ tiên tiến khác từ Nga. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ, và quy mô của sự hợp tác này khá lớn. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tăng cường sự hợp tác này bằng mọi phương tiện. Có những quốc gia rất quan trọng nói rằng họ cũng cần những tên lửa phòng thủ như vậy, nhu cầu của họ cần được thỏa mãn” –  Ông Slutsky nói.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được 2 lô tên lửa S-400 kể từ thứ 6 vừa qua. Mặc dù cho đến nay, chính quyền Mỹ chưa ban hành một tuyên bố chính thức về vấn đề này nhưng một số nghị sĩ đã lên án việc Ankara mua S-400 và yêu cầu có các biện pháp trừng phạt.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã nói chuyện với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar qua điện thoại vào thứ 6.

Tuy nhiên, ông đã trì hoãn vô thời hạn một tuyên bố chính thức dù trước cuộc nói chuyện với ông Akar, ông Mark Esper nói rằng quan điểm của Washington về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 vẫn không thay đổi.

Trong cuộc nói chuyện trên, ông Akar cho biết việc mua S-400 là điều tối quan trọng sống còn với Thổ Nhĩ Kỳ vì nước này vẫn đối mặt với mối đe dọa từ trên không.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm