rssheader

18/05/2021

Nga tung video tập trận quân sự rầm rộ ở Crimea với lượng khí tài khổng lồ

Hải Yến - 23/04/2021, 10:02 GMT+07 | Thế giới
Xe tăng Nga tham gia cuộc tập trận. Xe tăng Nga tham gia cuộc tập trận.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ông Shoigu đã đi bằng trực thăng qua các khu vực triển khai binh lính và thiết bị quân sự, đồng thời kiểm tra sự sẵn sàng của lực lượng hải quân và mặt đất.

Theo hãng thông tấn Interfax, cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 10.000 binh sĩ và hơn 40 tàu chiến và 20 tàu hỗ trợ cùng nhiều vũ khí, khí tài khác.

Hải quân, lực lượng hàng không vũ trụ, lính dù và lực lượng phòng không Nga dự kiến sẽ thực hiện các cuộc không kích, triển khai tên lửa hành trình và sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã chặn các chuyến bay cho các cuộc tập trận hải quân ngày 20-24/4 và đóng cửa không cho tàu nước ngoài vào hoạt động từ giữa tháng 4 cho đến cuối tháng 10.

Quân đội Nga đã công bố khoảng 4.000 cuộc tập trận trong suốt tháng 4 và gọi đây là “kiểm tra việc kiểm soát thời kỳ mùa đông” trên 11 múi giờ của đất nước.

Liên minh châu Âu ước tính Nga đã đưa hơn 100.000 quân gần Ukraine và ở Crimea mà giới quan sát gọi là đợt tập hợp quân lớn nhất tại đây kể từ khi cuộc xung đột ở miền Đông Ukraien lần đầu nổ ra vào năm 2014.

Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết đã ra lệnh rút một lượng lớn quân từ khu vực gần biên giới Ukraine sau khi cuộc tập trận kết thúc.

Theo Reuters/Moscow Times/The Sun
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm