rssheader

17/04/2021

Nga sẵn sàng "đóng băng" vũ khí hạt nhân để gia hạn Hiệp ước START

Ngô Chuyên - 21/10/2020, 17:06 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

“Nga đề xuất gia hạn Hiệp ước START thêm một năm và sẵn sàng cùng với Mỹ thực hiện cam kết chính trị về việc “đóng băng” số lượng đầu đạn hạt nhân mà các bên nắm giữ trong giai đoạn này.” – trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Đồng thời phía Nga nhấn mạnh rằng, việc "đóng băng" số lượng vũ khí hạt nhân chỉ có thể thực hiện nếu không có yêu cầu bổ sung nào từ phía Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc ký kết thỏa thuận một năm với điều kiện "đóng băng" vũ khí hạt nhân sẽ tạo cơ hội cho các cuộc đàm phán bổ sung để gia hạn thêm Hiệp ước START.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, Moscow vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ Washington về đề xuất của Tổng thống Nga, liên quan đến việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm.

“Phía Nga chưa nhận được phản hồi chính thức của Mỹ đối với công hàm ngày 16/10, trong đó đưa ra đề xuất của Tổng thống Nga Putin về việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm. Chỉ thấy một số bình luận từ các quan chức Mỹ trên mạng xã hội” - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien đã tuyên bố rằng, Mỹ từ chối đề xuất của Nga về việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm "mà không có điều kiện tiên quyết."

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm