rssheader

30/09/2020

Nga lên tiếng về thông tin 4 quân nhân thiệt mạng tại Syria

Hải Yến - 03/05/2019, 07:25 GMT+07 | Thế giới
Quân nhân Nga tại Syria Quân nhân Nga tại Syria
Theo Bộ Quốc phòng Nga, một số cơ quan truyền thông cho rằng mới đây 4 quân nhân Nga đã bị sát hại ở tỉnh Hama khi các chiến binh pháo kích vào khu vực này.

“Không có quân nhân Nga nào thiệt mạng gần đây trên lãnh thổ Syria” – Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố - “Tất cả các đại diện của Không lực Nga hiện được triển khai ở Syria đều đang sống khỏe mạnh và thực hiện nhiệm vụ của mình”.

“Truyền thông gần đây nói về 4 cái chết của binh sĩ Nga chỉ là tin giả” – tuyên bố trên nói tiếp – “Thật không may, một số tổ chức báo chí Nga đưa tin không đáng tin cậy và nó đã được lưu truyền đi trên mạng xã hội theo mục đích của các phần tử từ các tổ chức khủng bố”.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, Thiếu tướng Viktor Pupchishin đã tuyên bố hôm 1/5 rằng, từ đầu tháng 4, các chiến binh nổi dậy đã 12 lần cố gắng tấn công vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga và các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Latakia bằng cách sử dụng máy bay không người lái và các hệ thống phóng rocket. Tuy nhiên tất cả đều thất bại.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm