rssheader

25/09/2020

Nga không thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với EU

03/04/2020, 18:59 GMT+07 | Thế giới
Nga không thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với EU

Theo lời ông, Nga không thảo luận về ‘cái gọi là lệnh trừng phạt’ với EU vì Nga không phải là nước áp đặt chúng và sẽ không phải là bên dỡ bỏ chúng.

Trước đó, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Tijani Muhammad-Bande, trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, đã lên tiếng về sự cần thiết phải dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang làm tình hình của các quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trở nên phức tạp hơn.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo G20 dỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn việc cung cấp thực phẩm, cứu trợ y tế và các nhu yếu phẩm trong bối cảnh lây lan coronavirus. Sau đó, các phái bộ thường trực của Nga, Trung Quốc, Iran, Syria, Bắc Triều Tiên, Cuba, Nicaragua và Venezuela đã gửi thư cho ông Guterres với yêu cầu dỡ bỏ hoàn toàn và ngay lập tức các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm ngăn chặn các quốc gia chống lại coronavirus COVID-19.

Vào tháng 3, Liên minh châu u một lần nữa mở rộng các biện pháp hạn chế cá nhân, ông Chizhov nhắc lại.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát của loại coronavirus mới COVID-19 là một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 900 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 45 nghìn người đã chết.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm