rssheader

16/05/2021

Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc chuyển máy bay không người lái cho Ukraine

Hải Yến - 13/04/2021, 09:41 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.

Ông Lavrov đưa ra nhận xét trên tại Cairo – nơi ông có cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập và sau đó họp báo với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry.

“Tất cả các nước liên quan, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ” nên nghiên cứu các tuyên bố quân sự của chính quyền Kiev và không kích động các khuynh hướng nói trên – ông Lavrov nói.

Căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine trong những tuần gần đây làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ xung đột quân sự. Ukraine cáo buộc Nga tăng cường hiện diện quân sự dọc theo khu vực phía đông Donbass. Trong khi đó Nga nói rằng việc này không tạo nên mối đe dọa quân sự.

Ukraine đã mua một số máy bay không người lái và trạm điều khiển máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái, đồng thời ký hợp đồng cho một số máy bay khác và thỏa thuận chế tạo máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ.

Những máy bay không người lái này đóng một vai trò quan trọng trong việc xoay chuyển tình thế trong các cuộc xung đột ở các nước như ở Syria, Libya và gần đây nhất là khu vực Nagorno-Karabakh.

Theo ông Lavrov, chính phủ Ukraine muốn triển khai máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột leo thang để thay đổi hiện trạng.

Trong khi đó, thứ 7 tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan kêu gọi chấm dứt các diễn biến ở khu vực Donbass sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine tại Istanbul. Ông nói thêm rằng Ankara sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho mục tiêu này.

Theo Ahvalnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm