rssheader

31/10/2020

NATO đề nghị sửa đổi chính sách liên minh

Phương Thảo - 16/11/2019, 20:05 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một tài liệu có tên "Xác định phạm vi năng lực của NATO" tập trung vào vấn đề "răn đe Nga" về phía đông.

Cần lưu ý rằng, liên minh cần hình thành các tổ chức chống lại các mối đe dọa “lai", cụ thể là những người xuất phát từ Nga.

“Việc này không chỉ đòi hỏi hợp tác với các tổ chức dân sự, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân, các quốc gia không thuộc NATO của EU (đặc biệt là Thụy Điển và Phần Lan) và Ủy ban châu Âu, mà còn yêu cầu những kiến thức nhất định trong các lĩnh vực này”, RT trích dẫn từ báo cáo.

Lãnh đạo NATO đã nhiều lần gọi Nga là “mối đe dọa”. Theo đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, Jens Stoltenberg đã cáo buộc nước này can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền và đưa Nga vào danh sách các mối đe dọa lớn đối với an ninh châu Âu. Đồng thời, vào tháng 11, ông khẳng định rằng NATO đang phấn đấu cho mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Moscow "sẽ không yêu cầu" đối thoại với NATO, nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ ý tưởng này. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng sáng kiến “đóng băng hợp tác” xuất phát từ phía liên minh.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm