rssheader

30/10/2020

Mỹ tiết lộ bằng chứng cho thấy Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo

Phương Võ - 28/08/2019, 22:03 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh được chụp tại cảng Sinpo của Triều Tiên do Mỹ cung cấp. Hình ảnh được chụp tại cảng Sinpo của Triều Tiên do Mỹ cung cấp.

Trung tâm nghiên cứu Beyond Parallel, được tài trợ bởi Trung tâm nghiên cứu Center for Strategic and International Studies (CSIS) của Mỹ, sau khi phân tích hình ảnh vệ tinh của một nhà máy đóng tàu tại cảng Sinpo, đã đưa ra kết luận rằng Bình Nhưỡng đang tạo ra một tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo và con tàu này đang chuẩn bị được thử nghiệm. Theo các nhà nghiên cứu, những "dấu hiệu gián tiếp" đã ngầm khẳng định điều này.

Theo đó, trong các bức ảnh xuất hiện cần cẩu và tàu kéo. Đây có thể là một sự chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục để khẳng định rằng các cuộc thử nghiệm sắp được tiến hành.

Về phía mình, Triều Tiên chưa đưa ra thông báo chính thức về việc chế tạo tàu ngầm mới. Mặc dù vào tháng 7 năm nay, thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành kiểm tra mẫu tàu ngầm mới nhất, tuy nhiên, không có bất kì chi tiết nào về cuộc kiểm tra được tiết lộ.

Không chỉ Mỹ, Hàn Quốc cũng cho rằng Bình Nhưỡng đang phát triển một tàu ngầm mới với lượng giãn nước ít nhất là 3 nghìn tấn và có khả năng mang theo ít nhất ba tên lửa đạn đạo. Thông tin đầu tiên về điều này xuất hiện trở lại vào năm 2016 và tất cả đều dựa trên những hình ảnh vệ tinh được chụp tại cảng Sinpo.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm