rssheader

25/09/2020

Mỹ thảo luận về việc cung cấp máy thở cho sáu quốc gia khác

21/04/2020, 16:45 GMT+07 | Thế giới
Mỹ thảo luận về việc cung cấp máy thở cho sáu quốc gia khác

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang thảo luận về khả năng cung cấp các thiết bị thông khí phổi nhân tạo do Mỹ sản xuất với các nhà lãnh đạo của sáu quốc gia khác.

Theo ông, Mỹ hiện có một kho dự trữ các thiết bị thông khí với số lượng khoảng 10 nghìn chiếc.

"Chúng tôi sẽ bổ sung những thiết bị này riêng cho từng bang, ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp đỡ các quốc gia khác", ông Trump cho biết.

"Tôi đã có khoảng sáu cuộc nói chuyện qua điện thoại với các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác và họ nói rằng họ cần chúng. Chúng rất khó sản xuất, nhưng Mỹ có thể tạo ra các thiết bị này”, trích lời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào ngày 16/4, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng cung cấp máy thông khí nhân tạo cho Nga như một sự trợ giúp trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của coronavirus. Đầu tháng 4, Nga đã bàn giao cho Mỹ một lô vật tư y tế để hỗ trợ quốc gia này trong chống dịch. Ông Trump sau đó đã bày tỏ sự cảm kích về hành động nhân đạo của Nga.

Trong một cuộc họp ngắn vào Chủ nhật, Tổng thống Mỹ cũng đã xác nhận việc cung cấp các máy thở cơ học cho Mexico. Thỏa thuận này đạt được vào thứ Sáu sau cuộc hội đàm giữa tổng thống Mỹ và người đồng cấp Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador.

Theo dữ liệu mới nhất, trên thế giới hiện đã có hơn 2,2 triệu người nhiễm Covid-19, gần 160 nghìn trường hợp đã tử vong.

Theo Đại học Johns Hopkins, nơi thực hiện các tính toán dựa trên dữ liệu từ chính quyền Mỹ, WHO và các nguồn chính thức khác, hơn 755 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Mỹ, trong đó hơn 40 nghìn người đã thiệt mạng.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm