rssheader

21/10/2020

Mỹ “nhìn thấy chính xác” những gì Triều Tiên đang làm

Hải Yến - 11/03/2019, 10:29 GMT+07 | Thế giới
Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang xây dựng lại bãi phóng hạt nhân Sohae Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang xây dựng lại bãi phóng hạt nhân Sohae

Tuần trước đã chứng kiến một loạt các thông tin từ Tình báo Hàn Quốc và 2 tổ chức của Mỹ nói về hoạt động xây dựng lại một địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên tại Dongchang-ri.

Truyền thông Mỹ sau đó đưa tin về hoạt động tăng cường tại cơ sở tên lửa Sanum-dong, khiến tạo ra những suy đoán rằng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một tên lửa hoặc vệ tinh vào không gian.

“Ở Triều Tiên luôn có rất nhiều hoạt động, nhưng tôi sẽ không suy đoán về những gì hình ảnh vệ tinh thương mại kia đưa ra” – ông Bolton nói trên ABC News khi đề cập tới các địa điểm thử tên lửa của Triều Tiên.

“Chúng tôi nhìn thấy chính xác những gì họ đang làm. Chúng tôi theo dõi sát sao và không có bất kỳ ảo tưởng nào về khả năng của họ” – ông Bolton nói thêm.

Những hình ảnh vệ tinh trên xuất hiện sau khi TT Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên có thượng đỉnh thứ 2 tại Việt Nam vào tháng trước nhưng không đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa của Triều Tiên để đổi lấy nới lỏng lệnh trừng phạt.

TT Trump tuần trước cho biết ông sẽ “thất vọng” nếu những hoạt động được báo cáo trên là đúng nhưng ông vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Ông Bolton tái khẳng định rằng TT Mỹ sẵn sàng gặp Chủ tịch Triều Tiên lần thứ 3 mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào được đưa ra.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm