rssheader

16/04/2021

Mỹ muốn đối thoại với Nga, Trung Quốc về công nghệ quân sự

Hải Yến - 04/03/2021, 10:20 GMT+07 | Thế giới
Quốc kỳ Mỹ. Quốc kỳ Mỹ.

Tài liệu mang tên Hướng dẫn Chiến lược tạm thời được công bố dưới tên của TT Joe Biden. Nó hoạt động như một khuôn khổ cho An ninh Quốc gia mà Mỹ có kế hoạch công bố vào năm nay. Hướng dẫn này dành cho các bộ và cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về an ninh quốc gia.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các bước để giảm vai trò của vũ khí hạt nhân trong chiến lược an ninh quốc gia của mình, đồng thời đảm bảo hoạt động răn đe chiến lược của chúng tôi vẫn không bị ảnh hưởng, đảm bảo an ninh, hiệu quả và những cam kết răn đe mở rộng của chúng tôi với các đồng minh vẫn mạnh mẽ và đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tham gia vào đối thoại với Nga và Trung Quốc về một loạt các phát triển công nghệ quân sự mới nổi liên quan đến sự ổn định chiến lược” – tài liệu viết.

Trong khi đó, tài liệu cho biết Washington không có ý định tham gia vào “cuộc chạy đua vũ trang tốn kém”. Ngoài ra, Mỹ có kế hoạch tích cực thúc đẩy ý tưởng kiểm soát vũ khí và thực hiện các thỏa thuận mới trong lĩnh vực này – Nhà trắng khẳng định.

Các tác giả viết: “Đó là lý do tại sao chúng tôi nhanh chóng gia hạn Hiệp ước START mới với Nga. Khi có thể, chúng tôi cũng sẽ theo đuổi các thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới”.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm