Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa

GD&TĐ - Hôm nay (3/3), ít nhất 10 tên lửa đã nhắm vào một căn cứ quân sự ở miền tây Iraq, nơi có quân đội liên minh do Mỹ đứng đầu – quân đội Iraq cho biết.

Các mảnh vỡ tên lửa đạn đạo được nhìn thấy sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq vào tuần trước
Các mảnh vỡ tên lửa đạn đạo được nhìn thấy sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq vào tuần trước

Phát ngôn viên, Đại tá Weyne Marotto cho biết tên lửa tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh Anbar vào lúc 7:20 phút sáng nay. Sau đó quân đội Iraq ra tuyên bố nói rằng cuộc tấn công này không gây tổn thất đáng kể và lực lượng an ninh đã tìm thấy bệ phóng của những tên lửa bắn tới.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào liên quân kể từ khi Mỹ tấn công các mục tiêu dân quân được cho là do Iran hậu thuẫn ở dọc biên giới Iraq – Syria vào tuần trước. Động thái này làm dấy lên lo ngại về khả năng lặp lại một loạt các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng leo thang vào năm ngoái mà đỉnh điểm là cuộc tấn công sát hại tướng Iran Qassim Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad.

Quộc tấn công hôm nay diễn ra 2 ngày trước khi Giáo hoàng Francis dự kiến thăm Iraq trong một chuyến đi được mong đợi nhiều, bao gồm Baghdad, miền nam Iraq và ở thành phố Irbil ở miền bắc.

Cuộc tấn công của Mỹ dọc theo biên giới Iraq – Syria vào tuần trước nhằm đáp trả một loạt các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào sự hiện diện của Mỹ, bao gồm một cuộc tấn công làm chết một nhà thầu bên ngoài sân bay Irbil. Lầu năm góc cho đây là sự “phản ứng tương xứng” được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của các đối tác liên minh.

Theo NTD

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.