rssheader

30/10/2020

Mỹ hiện đại hóa các căn cứ quân sự của Ukraine trên Biển Đen

Phương Võ - 06/07/2019, 09:53 GMT+07 | Thế giới
 Tàu tuần dương hạng nặng heavy cruiser của Mỹ. Tàu tuần dương hạng nặng heavy cruiser của Mỹ.

Theo ấn phẩm, Washington đã đưa ra quyết định hiện đại hóa các căn cứ hải quân của Ukraine. Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở Biển Đen đang gia tăng, những căn cứ được hiện đại hóa sẽ cho phép tàu chiến Mỹ và NATO có thể tiến gần hơn tới bờ biển Crimea.

Được biết, Mỹ đang hỗ trợ tài chính cho việc hiện đại hóa căn cứ hải quân “Ochakov” và “Nikolaev” ở Ukraine, nằm cách căn cứ Odessa 40 dặm và cách bờ biển Crimea khoảng 100 dặm.

Công việc hiện đai hóa bao gồm tăng cường và nâng cấp các bến tàu hiện có, xây dựng một bến nổi mới, tạo ra khu vực an ninh xung quanh các căn cứ hải quân, cũng như xây dựng thêm hai căn cứ sửa chữa tàu, và mở trung tâm điều phối các hoạt động của Hải quân Ukraine và tàu NATO.

Quyết định đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa căn cứ hải quân của Hải quân Ukraine được đưa ra sau sự cố ở eo biển Kerch, khi các tàu chiến Nga đã tấn công và bắt giữ ba tàu cùng các thủy thủ của Ukraine.

Chuyên gia quân sự Mỹ Michael Kofman cho biết, các trung tâm tác chiến mới được thành lập trên lãnh thổ Ukraine sẽ cho phép Mỹ và NATO giám sát các hoạt động của Nga, cho phép các tàu của Liên minh Bắc Đại Tây Dương tiếp cận gần hơn với bán đảo Crimea.

Theo ông Kofman, các cuộc tập trận gần dây và sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine là những hành động trực tiếp, đáp trả sự gia tăng các lực lượng quân sự của Nga ở Crimea.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm