rssheader

08/03/2021

Mỹ công bố thông tin bất ngờ về vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên

Hải Yến - 04/10/2019, 11:48 GMT+07 | Thế giới
Triều Tiên công bố hình ảnh vụ thử tên lửa ngày 2/10. Triều Tiên công bố hình ảnh vụ thử tên lửa ngày 2/10.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và coi đây là một “giai đoạn mới” trong khả năng phòng thủ của mình.

“Chúng tôi đánh giá đó là một tên lửa đạn đạo từ tầm ngắn tới tầm trung. Và tôi muốn nói rằng chúng tôi không thấy dấu hiệu chứng tỏ nó được phóng từ một tàu ngầm, thay vào đó là một nền tảng trên biển” – phát ngôn viên quân đội, Đại tá Pat Ryder, nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã nói chuyện với người đồng cấp Nhật Bản hôm qua để thảo luận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên – phát ngôn viên Lầu năm góc Jonathan Hoffman nói tại một cuộc họp báo.

“Cả 2 đã nhất trí rằng các vụ thử của Triều Tiên là sự khiêu khích không cần thiết và không tạo tiền đề cho ngoại giao, Triều Tiên nên dừng những vụ thử như thế này” – ông Hoffman nói.

Một khả năng tên lửa phóng từ tàu ngầm đã qua chứng minh có thể đưa kho vũ khí của Triều Tiên lên một tầm cao mới, cho phép họ triển khai lực lượng vượt qua bán đảo Triều Tiên và khả năng tấn công thứ 2 nếu các căn cứ quân sự của họ bị giáng đòn.

Vụ phóng tên lửa trên của Triều Tiên trên diễn ra trước kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán cấp độ làm việc giữa Bình Nhưỡng và Washington, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại một địa điểm không được tiết lộ.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm