rssheader

21/09/2020

Mỹ cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị một cơ sở mới để thử nghiệm tên lửa liên lục địa

07/05/2020, 21:51 GMT+07 | Thế giới
Mỹ cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị một cơ sở mới để thử nghiệm tên lửa liên lục địa

Theo CSIS, việc xây dựng cơ sở quân sự của Triều Tiên đã đi đến giai đoạn cuối cùng. Được biết, cơ sở này nằm ở phía nam sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong tương lai, căn cứ mới này sẽ được sử dụng để phục vụ các chương trình tên lửa của đất nước. Qua nghiên cứu hình ảnh vệ tinh, các chuyên gia Mỹ cho rằng cơ sở hạ tầng của căn cứ được thiết kế phù hợp với các tên lửa liên lục địa của Triều Tiên.

Trung tâm nghiên cứu Mỹ nhấn mạnh , rất có thể, cơ sở mới được Triều Tiên xây dựng để thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwason-15 với tầm bắn được tuyên bố là 12 nghìn km, có khả năng tiếp cận lãnh thổ Mỹ hoặc các tên lửa khác có đặc điểm tương tự.

Được biết, tên lửa liên lục địa Hwason-15 được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 11/2017, các lần thử nghiệm sau đó chưa được tiến hành.

Trong năm ngoái và đầu năm nay, Triều Tiên đã tiến hành hơn 10 lần thử nghiệm tên lửa tầm ngắn, cũng như các tên lửa không xác định khác. Các thử nghiệm tên lửa liên lục địa không được tiến hành do Triều Tiên đã ký kết một “thỏa thuận ngừng bắn” với Mỹ

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm