rssheader

27/09/2021

Moscow cảnh báo sẽ phản ứng cứng rắn nếu Anh áp lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2

Hải Yến - 27/05/2021, 18:14 GMT+07 | Thế giới
Dự án ống dẫn khí đốt Nord Stream 2. Dự án ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.

“Tôi xin nhắc lại một lần nữa, bất kỳ hành động thiếu thiện chí nào chống lại Nga chắc chắn sẽ phải nhận một sự phản ứng cứng rắn và tương xứng. Đồng thời, mọi trách nhiệm về hậu quả tiêu cực đối với quan hệ song phương sẽ hoàn toàn thuộc về những người khởi xướng cuộc đối đầu” – bà nói.

Phát ngôn viên Zakharova nói thêm rằng các tuyên bố về những biện pháp trừng phạt mà Anh có thể đưa ra đối với dự án Nord Stream 2 liên quan đến vụ máy bay chở nhân vật đối lập Belarus bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp không gây ngạc nhiên vì nó theo “logic nổi tiếng của Anh”.

Ngày 24/5, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tuyên bố London sẽ xem xét đề xuất áp đặt các hạn chế đối với đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 và Yamal-Europe sau vụ hạ cánh khẩn cấp của máy bay Ryanair ở Minsk. Ông Raab nhấn mạnh rằng cần phải tổ chức tham vấn với các đối tác và nghi ngờ rằng vụ việc trên khó có thể diễn ra mà không có ít nhất sự “đồng ý ngầm” từ Moscow.

Trong khi đó Nga thúc giục Anh ngừng hoạt động mà họ cho là gây bất ổn gần biên giới Nga và tiến hành phân tích tỉnh táo hơn về những thách thức và thực tế mà Anh đang phải đối mặt, theo bà Zakharova.

Theo Farsnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm