Belarus: 2 phi công thiệt mạng sau nỗ lực tránh máy bay rơi xuống khu dân cư

GD&TĐ - 2 phi công đã thiệt mạng sau khi một máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 của Không quân Belarus bị rơi gần Baranovichi ở khu vực phía tây Brest – Bộ Quốc phòng nước này cho biết hôm 18/5.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

“Một máy bay quân sự Yak-130 xuất phát từ căn cứ hàng không Lida đã rơi gần Baranovichi. Thật không may, cả 2 phi công đều thiệt mạng. Không có nạn nhân hoặc thiệt hại nào khác.” – Bộ Quốc phòng nói và cho biết phi hành đoàn của máy bay đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong chuyến bay huấn luyện của họ.

“Các phi công đã cố gắng điều khiển máy bay tránh xa khu vực đông dân cư, thể hiện sự dũng cảm và anh hùng. Sau khi họ hiểu rằng đường bay của máy bay nằm ngoài các tòa nhà dân cư, các phi công đã nhảy xuống” – Bộ Quốc phòng Belarus nói.

Không quân Belarus đã nhận lô máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 đầu tiên vào năm 2015 theo hợp đồng với tập đoàn máy bay Irkut của Nga. Thêm 4 máy bay huấn luyện chiến đấu nữa đã được đưa đến Không quân Belarus trong 1 năm và 4 máy bay huấn luyện chiến đấu khác đã được chuyển giao vào năm 2019.

Theo TASS
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.