rssheader

27/01/2021

Máy bay không người lái tân tiến của Ả rập xê út bị bắn rơi

Hải Yến - 21/08/2019, 09:14 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái General MQ-9 Reaper (còn gọi là Predator B) do Mỹ sản xuất. Máy bay không người lái General MQ-9 Reaper (còn gọi là Predator B) do Mỹ sản xuất.

Trong một tuyên bố, Văn phòng truyền thông thuộc Phong trào Houthi Ansarullah của Yemen dẫn lời tướng Yahya Saree nói rằng lực lượng phòng không Yemen và đồng minh đã bắn hạ máy bay không người lái General MQ-9 Reaper (còn gọi là Predator B) do Mỹ sản xuất bằng tên lửa chính xác vào sáng nay (21/8).

Tuyên bố nói thêm rằng máy bay trên đã bị tấn công khi đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát, đồng thời cho biết tên lửa chế tạo trong nước bắn hạ máy bay này sẽ được trưng bày tại một buổi lễ trong tương lai gần.

Tối qua, hàng chục dân quân được Ả rập xê út bảo trợ đã bị giết hại khi binh sĩ quân đội Yemen và đồng minh tiến hành tấn công nhắm vào vị trí của họ tại khu vực Jizan ở biên giới phía nam Ả rập xê út.

Một nguồn tin quân sự Yemen giấu tên nói với mạng lưới truyền hình al-Masirah rằng binh sĩ Yemen và đồng minh đã dùng tên lửa Zelzal-1 (Earthquake-1) và pháo nhắm vào trại quân sự sl-Msostehaddeh khiến hàng chục lính đánh thuê của Ả rập xê út chết và bị thương.

Quân đội Yemen và đồng minh trước đó cũng bắn chết 10 binh sĩ Ả rập xê út ở phía đông núi al-Doud ở Jizan.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm