rssheader

16/05/2021

Luật sư của TT Trump kêu gọi sa thải Giám đốc CIA vì phần mềm bỏ phiếu Dominion

Hải Yến - 17/11/2020, 07:37 GMT+07 | Thế giới
Giám đốc Cơ quan tình báo CIA Gina Haspel Giám đốc Cơ quan tình báo CIA Gina Haspel

Khi đề cập tới các vấn đề được cho là xảy ra với phần mềm của hệ thống bỏ phiếu Dominion, bà Powell nói với hãng tin Fox News: “Tại sao bà Gina Haspel vẫn ở lại CIA là điều tôi không hiểu”. Luật sư của TT Trump chỉ ra một loạt “người tố cáo” mà bà cho rằng có thể khẳng định phần mềm Dominion được sử dụng để loại bỏ “hàng triệu” phiếu bầu cho đương kim Tổng thống.

Khi được hỏi về bằng chứng, bà Powell cho biết có “rất nhiều cách để chứng minh việc này”, nhưng bà sẽ “sẽ không nói trên truyền hình quốc gia tất cả những gì chúng tôi có”.

Nhận xét của bà Powell lặp lại những gì TT Trump đã đăng trên Twitter mới đây, trong đó ông đặc biệt chỉ trích cái ông gọi là “hệ thống bỏ phiếu Dominion của cánh tả cấp tiến”, đồng thời nhấn mạnh Mỹ “không thể cho phép các kết quả giả mạo của cuộc bầu cử gửi bằng thư tồn tại”.

Về phần mình, Dominion tuyên bố trên trang web rằng họ “phủ nhận một cách dứt khoát những khẳng định sai lầm về các vấn đề chuyển đổi phiếu bầu trong hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi”

Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ dường như cũng có đưa ra thông tin tương tự, họ khẳng định “không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc mất phiếu, thay đổi phiếu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi luật sư chiến dịch Jay Sekulow của ông Trump yêu cầu đếm lại phiếu ở từng bang có sử dụng phần mềm Dominion mà ông cho rằng đã chuyển sai 6.000 phiếu bầu cho phía Dân chủ tại một hạt của bang Michigan trong cuộc bầu cử.

“Nếu 30 bang dùng phần mềm đã được chứng minh có trục trặc với 6.000 phiếu bầu trong một khu vực bỏ phiếu... các luật sư nên yêu cầu kiểm phiếu lại thủ công. Tranh tụng sau bầu cử là việc quan trọng để bảo vệ tính toàn vẹn của quá trình bầu cử như Tổng thống đã nói và để bảo vệ hiến pháp một cách thẳng thắn” – ông Sekulov khẳng định.

Đến nay, TT Trump vẫn từ chối nhượng bộ trong cuộc tranh cử với ứng cử viên Joe Biden - người trước đó tự xưng là tổng thống đắc cử và hiện đang thành lập nhóm chuyển tiếp của mình mặc dù việc kiểm đếm tổng số phiếu bầu chưa được chính thức công bố.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm