rssheader

30/11/2020

Loạt mẫu hạm Mỹ và Nhật Bản rầm rập tập trận trên biển Đông

Hải Yến - 26/06/2019, 10:38 GMT+07 | Thế giới
Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan lớp Nimitz của hải quân Mỹ Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan lớp Nimitz của hải quân Mỹ

Một tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết: “Tàu Reagan, Akebono, Izumo và Murasame đã thực hành các phương thức liên lạc, diễn tập chiến thuật và trao đổi sĩ quan liên lạc nhằm giải quyết các ưu tiên an ninh hàng hải hai bên và tăng cường các nỗ lực hợp tác trên biển”.

Tàu USS Ronald Reagan và IS Izumo đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung đầu tháng này ở biển Đông.

Việc triển khai thường niên của tàu JS Izumor trên biển Ấn Độ - Thái Bình Dương bắt đầu từ ngày 30/4 và kéo dài qua 10/7 tới. Tàu USS Ronald Reagan đã rời căn cứ hải quân Mỹ ở Yokosuka, Nhật Bản ngày 22/5 để triển khai hoạt động đầu tiên của năm 2019.

USS Ronald Reagan là hạm trưởng của Nhóm mẫu hạm tấn công (CSG) 5. Mỗi CSG bao gồm 12 tàu chiến, gồm tàu  khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga và 1-2 tàu ngầm tấn công nhanh bằng năng lượng hạt nhân (SSN). Ngoài ra nó còn có 75 máy bay không quân.

Tàu JS Izumo và IS Murasame có cuộc tập trận chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam (VPN)  ngoài khơi biển phía đông Việt Nam vào ngày 17/6. Trong quá trình triển khai ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, tàu Izumo đã tham gia với một số hải quân trong khu vực.

Theo Diplomat
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm