rssheader

09/03/2021

Lầu năm góc giải thích sự xuất hiện của xe bọc thép rỉ sét ở Washington

Đức Văn - 04/07/2019, 21:46 GMT+07 | Thế giới
Thiết giáp "Bradley" gần Đài tưởng niệm Abraham Lincoln ở trung tâm thành phố Washington vào đêm trước lễ kỷ niệm Ngày quốc khánh Hoa Kỳ. Thiết giáp "Bradley" gần Đài tưởng niệm Abraham Lincoln ở trung tâm thành phố Washington vào đêm trước lễ kỷ niệm Ngày quốc khánh Hoa Kỳ.

Vào đêm trước, bên cạnh Đài tưởng niệm Abraham Lincoln, hai chiếc xe bọc thép Bradley đã được triển khai. Chúng không phải là mới, sơn bị bong tróc một số nơi, rỉ sét nhìn thấy rõ. Các nòng pháo 25 mm được gỡ bỏ. Ngoài ra còn hai chiếc xe tăng "Abrams", một chiếc Humvee bọc thép và một chiếc xe phục hồi bọc thép M88 bánh xích.

Khi được hỏi tại sao sẽ chỉ có sáu chiếc như vậy mà không phải là những chiếc mới, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết: "Nhà Trắng đã yêu cầu họ" như vậy.

“Sau đó, người ta đã quyết định trình bày những chiếc xe này. Chúng đã được làm sạch trước khi được đưa đến National Mall”, theo dịch vụ báo chí của Lầu năm góc tiết lộ với RIA Novosti.

Tại buổi lễ Tổng thống Donald Trump sẽ phát biểu. Dự kiến bài phát biểu của ông sẽ nói về "sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ". Trong quá trình phát biểu, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng sẽ bay qua trung tâm Washington, bao gồm máy bay chiến đấu F-35 mới nhất và chiếc “Air Force One” của tổng thống.

Kể từ năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã ấp ủ ý tưởng trình diễn thiết bị quân sự. Ý tưởng này được hình thành sau khi ông thực hiện cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris, nơi diễn ra một cuộc diễu hành được tổ chức để vinh danh Ngày Bastille.

Đầu tiên, tổng thống Mỹ dự định tổ chức một cuộc diễu hành quy mô lớn với các thiết bị quân sự vào ngày 4/7năm ngoái và Ngày cựu chiến binh 11 tháng 11. Do chính quyền thành phố yêu cầu gần 22 triệu đô la, bởi vậy họ đã quyết định tổ chức trong sự kiện năm nay.

Như CNN đưa tin, sự tham gia của các thiết bị quân sự sẽ có giá dưới một triệu đô la, tuy nhiên cuộc diễu hành không được tiến hành. Số tiền này chưa kể đến các tổn thất cho các hãng hàng không do đóng cửa sân bay Washington.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm