rssheader

26/10/2020

Không quân Mỹ sẽ trang bị hệ thống trí tuệ nhân tạo cho UAV

20/05/2020, 14:59 GMT+07 | Thế giới
Không quân Mỹ sẽ trang bị hệ thống trí tuệ nhân tạo cho UAV

Không quân Mỹ đã tuyên bố về việc đấu thầu phát triển và cung cấp các hệ thống trí tuệ nhân tạo, được thiết kế để điều khiển các máy bay không người lái. Cuộc đấu thầu được tổ chức như một phần của chương trình Skyborg, thời hạn đăng kí sẽ kéo dài đến 15/6/2020. Việc đấu thầu và kiểm soát phát triển được thực hiện bởi Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Không quân Mỹ.

Chương trình Skyborg đã được quân đội Mỹ thực hiện trong vài năm qua. Hiện tại, công việc phát triển đang được tiến hành theo nhiều hướng cùng một lúc. Các nhà khoa học đang nghiên cứu khả năng tạo ra các máy bay không người lái giá rẻ, cũng như phần mềm cho phép phi công điều khiển máy bay không người lái trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ bay tiêu chuẩn.

Nhiều khả năng, các máy bay không người lái sẽ hoạt động song song với máy bay chiến đấu F-35 và F-15EX được trang bị các yếu tố của trí tuệ nhân tạo, từ đó mở rộng khả năng của chúng. Máy bay chiến đấu dẫn đầu sẽ bay với bộ phát sóng radar tắt và nhận thông tin từ máy bay không người lái trong thời gian thực.

Trong khuôn khổ cuộc đấu thầu được công bố, các nhà chế tạo được đề xuất phát triển các nguyên mẫu tổ hợp phần mềm và phần cứng, cho phép người điều khiển máy bay chiến đấu hai chỗ có thể điều chỉnh nhiều tay lái cánh cùng một lúc.

Theo kế hoạch của Không quân Mỹ, sớm nhất là vào năm 2023, máy bay không người lái dẫn đường đầu tiên với hệ thống điều khiển mới sẽ được đưa vào sử dụng.


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm