Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

MiG-29K có thể được Ấn Độ sử dụng ở biên giới với Trung Quốc và Pakistan

Ngô Chuyên - 19/05/2020, 23:07 GMT+7 | Thế giới

Trả lời câu hỏi về việc liệu các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay có thể được sử dụng trong các hoạt động tại biên giới với Pakistan hoặc Trung Quốc hay không, Tổng tư lệnh không quân Ấn Độ cho biết, những máy bay này có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao không chỉ trong khuôn khổ hoạt động của Hải quân. 

Chúng có thể làm nhiệm vụ trên không phận các khu vực sa mạc, trên các vùng lãnh thổ khác để bảo vệ biên giới đất nước. Tuy nhiên, việc sử dụng chiến đấu cơ MiG-29K trong các trường hợp như vậy chỉ có thể được thực hiện khi Hải quân Ấn Độ không có hoạt động quan trọng nào.

“Tất cả các phương tiện hàng không của chúng tôi phải được thống nhất. Để đạt được một mục tiêu cụ thể, điều này rất quan trọng. Nếu một nhiệm vụ chiến đấu trên sa mạc cần phải được hoàn thành, MiG-29K sẽ được cử đến sa mạc”, trích lời Tổng tư lệnh Không quân Ấn Độ.

MiG-29K là một máy bay chiến đấu đa năng, được trang bị cho tàu sân bay Ấn Độ. Máy bay chiến đấu này đã được hiện đại hóa và được trang bị một hệ thống điện tử hàng không hiện đại. Quân đội Ấn Độ hiện đang sở hữu 45 máy bay chiến đấu loại này.


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm