rssheader

24/07/2021

Không lực Nga mở cuộc tấn công lớn nhất trong năm vào Idlib, Syria

Hải Yến - 21/03/2019, 16:59 GMT+07 | Thế giới
Chiến đấu cơ của Không lực Nga Chiến đấu cơ của Không lực Nga

Dẫn đầu bởi 6 chiến đấu cơ Sukhoi, Không lực Nga đã tiến hành một loạt các cuộc không kích vào các vị trí của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (được coi là một chi nhánh của al-Qaeda) ở bên trong quận Jisr Al-Shuhour và khu vực đồng bằng Al-Ghaab ở phía tây nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama gần đó nói rằng, những đợt không kích trên nhằm vào một số khu vực dưới sự kiểm soát của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham, trong đó có Jisr Al-Shughour và nhà máy đường gần đó, gây ra tổn thất nặng nề cho nhóm này.

Một số người hoạt động cho phiến quân đã lên mạng xã hội cáo buộc Nga nhắm vào thường dân trong cuộc tấn công trên, khi một số khu vực thông báo xảy ra một số thương vong.

Không lực Nga tiến hành các cuộc không kích trên nhằm phản ứng với cuộc tấn công mạnh mẽ của Hay’at Tahrir Al-Sham và Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào các thị trấn Al-Suqaylabiyeh, Mhardeh và Salhab.

Quân đội Nga đã liên tục cảnh báo các phần tử nổi dậy hãy rút lui khỏi khu vực phi quân sự đã được thiết lập ngày 17/9/2018, tuy nhiên, những nhóm đối lập này đã bác bỏ và tiếp tục có những hành động thù địch với quân đội Syria và đồng minh của họ.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm