rssheader

16/05/2021

Khinh hạm mang tên lửa dẫn đường trở thành trụ cột của Hải quân Nga

Ngô Chuyên - 23/04/2021, 20:56 GMT+07 | Thế giới
Tàu khu trục nhỏ dẫn đầu Đề án 22350. Ảnh TASS. Tàu khu trục nhỏ dẫn đầu Đề án 22350. Ảnh TASS.

Thông tin trên được Giám đốc điều hành của Phòng thiết kế của Nhà máy đóng tàu Severnoye (thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất) Andrei Dyachkov chia sẻ trên tờ TASS.

Cũng theo vị giám đốc điều hành cho biết, các khinh hạm Đề án 22350 sẽ sớm trở thành trụ cột trong các nhóm tàu ​​mặt nước của Hải quân Nga. Công việc trên 6 tàu chiến thuộc dòng này đang được tiến hành.

Được biết, các tàu khu trục nhỏ mới sẽ được phân biệt bởi vũ khí trang bị của chúng, điều này sẽ thúc đẩy đáng kể tiềm năng của cả các tàu chiến này và các nhóm hải quân mà chúng sẽ tham gia. Đồng thời, cung cấp cho chúng những khả năng mới và giúp đối phó với các nhiệm vụ bổ sung.

Ngoài ra, các tàu chiến đang được sản xuất hàng loạt hiện nay sẽ vận hành một đơn vị đẩy chính hoàn toàn trong nước so với tàu khu trục dẫn đầu.

Giám đốc điều hành cho biết, tàu khu trục nhỏ dẫn đầu Đề án 22350 Đô đốc Gorshkov đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia trên khắp thế giới khi nó thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới, được công nhận là một thành tích và được ghi vào Sách kỷ lục của Lực lượng vũ trang Nga. .

Các hoạt động như vậy đã không được thực hiện kể từ khi Liên Xô tan rã. Trong chuyến hành trình của mình, những chiếc tàu chiến đã chứng minh được tính năng vận hành tuyệt vời và độ tin cậy cũng như các giải pháp kỹ thuật tích hợp phù hợp.

Các khinh hạm Đề án 22350 là tàu chiến đấu đa năng có khả năng chiến đấu hiệu quả với tàu nổi, máy bay và tàu ngầm của đối phương và thực hiện các cuộc tấn công chống lại các công trình mặt đất và ven biển ở phạm vi trên 1.500 km.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm