Nga thử nghiệm tên lửa siêu âm Zircon trên tàu khu trục

Nga thử nghiệm tên lửa siêu âm Zircon trên tàu khu trục

Hãng thông tấn TASS, trích dẫn các nguồn tin quân sự, cho biết vũ khí siêu âm mới nhất của Nga - tên lửa Zircon lần đầu tiên được thử nghiệm trên tàu. Tàu khu trục được sử dụng làm bệ phóng là Đô đốc Gorshkov, thuộc dự án 22350.

Được biết, tên lửa siêu âm mới đã được thử nghiệm tại một khu huấn luyện hải quân đặc biệt trên Biển Barents. Trong các cuộc thử nghiệm trước, tên lửa hành trình Zircon 3M22 được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất. Theo thông báo, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 500 km.

Ban đầu, phạm vi phá hủy của Zircon được xác định rơi vào khoảng 500 km. Tuy nhiên các thử nghiệm gần đây cho thấy, tầm ảnh hưởng của vũ khí siêu âm này có thể lên tới 1000 km, tốc độ được phát triển đạt tới 8-10 Mach (Mach - tốc độ âm thanh).

Được biết, loạt thử nghiệm tiếp theo đối với tên lửa siêu âm Zircon sẽ được thực hiện trên tàu ngầm.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Canada ưu tiên định cư cho 5 ngành nghề.

Canada: Ưu tiên định cư cho 5 ngành mới

GD&TĐ - Canada ưu tiên định cư cho bác sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý cấp cao, quân nhân và nhân sự ngành vận tải nhằm cân bằng nhập cư với mục tiêu quốc phòng và tăng trưởng bền vững.

Bác sĩ Vinmec kiểm tra chức năng vận động cho bệnh nhi.

Bác sĩ Vinmec 'hồi sinh' đôi chân cho bé gái liệt hoàn toàn

GD&TĐ - Bé gái 12 tuổi xuất hiện dấu hiệu yếu chân tay, dù đã chữa trị nhiều nơi, tình trạng vẫn ngày càng nặng, cuối cùng liệt hoàn toàn hai chân. Bước ngoặt đến với em khi các bác sĩ Vinmec Times City xác định nguyên nhân do khối nang nội bì trong tủy sống và phẫu thuật thành công, giúp em từ việc phải ngồi xe lăn nay chập chững bước đi trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.