Tàu khu trục Mỹ “Ross” tiến vào Biển Đen

Tàu khu trục Mỹ “Ross” tiến vào Biển Đen

Theo REN TV, việc này xảy ra vào Chủ nhật lúc 18.30 giờ Moscow (22.30 giờ Hà Nội).

Thực tế là con tàu đã bắt đầu quá trình di chuyển qua Bosporus sang Biển Đen để thực hiện các hoạt động an ninh hải quân và "tăng sự ổn định hàng hải khu vực", điều này cũng được báo cáo trên Twitter của hạm đội 6 của Hải quân Mỹ.

“USS ROSS (DDG 71) đã trở lại! Con tàu đã bắt đầu quá cảnh ở eo biển phía bắc trên đường đến Biển Đen ngày 23 tháng Hai, để tiến hành các hoạt động an ninh, tăng cường sự ổn định hàng hải khu vực và khả năng hải quân với các đồng minh và đối tác @NATO của chúng tôi trong khu vực. #powerforpeace”, tài khoản twitter @USNirlEurope của Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu khu trục Ross, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, đang được triển khai tại căn cứ quân sự Tây Ban Nha ở Rota. 

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Em lót thảm đợi anh' của Hà Hồng Hạnh do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Từ trang sách: Mông lung trong Dải Ngân hà

GD&TĐ - Hà Hồng Hạnh là nhà thơ nữ 'đang lên'. Năm 2025, chị được nhận giải C của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho tập thơ “Đối thoại với bóng”, NXB Hội Nhà văn; giải C cuộc thi thơ “Thơ ca và Nguồn cội”. “Em lót thảm đợi anh” là tập thơ thứ hai của chị.