rssheader

26/09/2021

Israel tung video tấn công tàu ngầm của Hamas gần bờ biển Gaza

Hải Yến - 18/05/2021, 09:40 GMT+07 | Thế giới
Israel tung video tấn công tàu ngầm của Hamas gần bờ biển Gaza

“Hôm nay, bằng cách sử dụng trinh sát trên không và hải quân, IDF đã phát hiện một số nghi phạm trên một tàu được cho là vũ khí lặn của Hamas. Tàu này đang được đưa tới bờ biển, có lẽ là để thực hiện một cuộc tấn công khủng bố trong vùng biển của Israel. Cách đây một thời gian, quân đội Israel cho biết một tàu chiến và một máy bay hải quân Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những người điều khiển tàu và vũ khí đó để loại bỏ mối đe dọa” – IDF nói và công bố đoạn clip cho thấy cảnh một “tàu lặn không người lái” bị phá hủy ở phía bắc dải Gazza.

Đoạn clip cho thấy vụ nổ tại một khu vực giữa 2 tòa nhà ven biển, mặc dù không có vật thể nào giống “tàu ngầm” được nhìn thấy. Đoạn sau của video cho thấy một chiếc ô tô đang di chuyển bị phá hủy trên đường trong một khu vực.

Cuộc tấn công hôm qua diễn ra sau khi những đoạn video công bố vào cuối tuần trước cho thấy IDF đã nhắm vào lực lượng hải quân Hamas, bao gồm các tàu, kho vũ khí, trạm quan sát ven biển và các tổ hợp quân sự.

Cuộc xung đột giữa IDF và chiến binh Hamas đã bước sang tuần thứ 2. Trong tuần đầu tiên, Hamas phóng hàng trăm quả rocket vào Israel và IDF cũng tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhắm vào Gaza.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm