rssheader

23/10/2020

Israel lên tiếng về máy bay không người lái bị bắn hạ

Hải Yến - 09/09/2019, 19:21 GMT+07 | Thế giới
Một binh sĩ Israel và máy bay không người lái. Một binh sĩ Israel và máy bay không người lái.

Một máy bay nhỏ đã rơi xuống ở Lebanon nhưng nó không bị bắn hạ - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) nói với giới truyền thông hôm nay (9/9). Khi được hỏi liệu máy bay này có bị nhắm từ mặt đất hay bị rơi do vấn đề kỹ thuật, một phát ngôn viên quân sự Israel nói rằng “như tôi biết thì nó bị rơi”.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel khẳng định với hãng tin RIA Novosti rằng máy bay trên “đã tiến hành một chuyến bay thường lệ và rơi ở lãnh thổ Lebanon”, tuy nhiên, họ cho rằng khó có thể lấy được bất kỳ dữ liệu tình báo nào từ máy bay không người lái này.

Hôm qua, lực lượng Hezbollah tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái Israel và đã giữ xác máy bay rơi xuống gần biên giới phía nam của Lebanon.

Phong trào chiến binh theo đường lối cứng rắn Hezbollah đã tuyên bố bắt đầu “một giai đoạn mới” trong cuộc chiến chống lại Israel, điều này có nghĩa là họ sẽ nhắm vào các phương tiện bay không người lái phía trên Lebanon.

Cảnh báo này được đưa ra sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào căn cứ của Hezbollah ở Beirut 2 tuần trước mà họ cho là Israel tiến hành.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm