rssheader

28/09/2021

IDF và Hamas tuyên bố dội hỏa lực vào các mục tiêu trọng yếu của nhau

Hải Yến - 15/05/2021, 10:47 GMT+07 | Thế giới
Khói và lửa bốc lên trong các cuộc không kích của Israel khi bạo lực xuyên biên giới giữa quân đội Israel và các chiến binh Palestine tiếp tục diễn ra tại Thành phố Gaza ngày 14/5/2021 Khói và lửa bốc lên trong các cuộc không kích của Israel khi bạo lực xuyên biên giới giữa quân đội Israel và các chiến binh Palestine tiếp tục diễn ra tại Thành phố Gaza ngày 14/5/2021

Dải Gaza bị Israel phong tỏa hải quân từ năm 2007 khi quân Hamas tiếp quản lãnh thổ này và thiết lập quyền tự trị. Hamas được cho là có lực lượng biệt kích hàm ếch tinh nhuệ, các tàu thuyền nhỏ và các sơ sở ven biển, rocket, và tên lửa chống tăng dùng để tấn công các tàu Israel.

Đầu năm nay, truyền thông Israel ước tính lực lượng hải quân của Hamas có tới 400 lính biệt kích “được đào tạo và trang bị tinh vi”.

Hơn 1.330 người Palestine đã bị thương trong khi căng thẳng tiếp tục leo thang với Israel – Tổ chức Trăng lưỡi liềm cho biết hôm nay (15/5).

“Nhân viên y tế của Trăng lưỡi liềm đã hỗ trợ y tế cho 1.334 người Palestine bị thương do các cuộc tấn công của Israel vào các vùng lãnh thổ Palestine đã diễn ra trong 8 ngày liên tiếp” – Tổ chức trên cho biết. Tại Bờ Tây, 892 người Palestine đã bị thương do hơi cay, 233 người bị thương do đạn cao su 171 người bị thương vì đạn trực thăng và 38 người bị bỏng và chấn thương do va đập. Tại Gaza, 101 người bị thương sau các cuộc không kích của Israel.

Theo hãng tin Sputnik, ít nhất 122 người ở Gaza, gồm 31 trẻ em đã thiệt mạng trong đợt leo thang mới này. Trong khi đó, hơn 200 thường dân và 21 quân nhân Israel bị thương do các cuộc xung đột và tấn công bằng rocket từ Gaza.

Hàng ngàn người Palestine phải bế trẻ em và đồ đạc chạy khỏi nhà mình vào hôm qua khi Israel tấn công dải Gaza. Người dân ở đây cho biết 1 gia đình 6 người đã thiệt mạng trong nhà khi Israel tuyên bố tấn công đường hầm của Hamas.

Sau vụ tấn công trên, IDF tuyên bố đã phá hủy “nhiều km đường hầm” của Hamas và nhắm vào ít nhất 20 mục tiêu ám sát các quan chức cao cấp của lực lượng này. Bên cạnh đó IDF cho rằng hệ thống sản xuất rocket của Hamas cũng bị phá hủy.

Trong khi đó, cuối ngày hôm qua, lực lượng Hamaz cho biết đã dội rocket vào căn cứ không quân Hatzerim của Israel nằm gần thành phố Be’er Sheva.

Israel tung video nhắm vào các mục tiêu quan trọng của Hamas:

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm