rssheader

01/12/2020

Hệ thống nơi trú ẩn bí mật của những kẻ khủng bố IS bị xóa sổ

Phương Thảo - 03/11/2019, 21:11 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cụ thể theo báo cáo, hệ thống đường hầm với tổng chiều dài khoảng 400 mét, nằm ở tỉnh Ninewa của Iraq, đã bị loại bỏ. Người ta cho rằng những tên khủng bố đã sử dụng nơi này như một nơi trú ẩn: giường, bếp, và các vật dụng để chiếu sáng được tìm thấy bên trong hầm.

Trước đó, theo thông tin được công bố rằng thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi đã bị quân đội Mỹ xóa sổ vào tháng 10, đã trả tiền cho các quân đội khác để có nơi trú ẩn tại một biệt thự biệt lập ở Barish, Idlib, Syria. Cụ thể, ông đã trả ít nhất 67 nghìn đô la cho các thành viên của Khurras al-Din, một chi nhánh của al-Qaeda và là kẻ thù của Nhà nước Hồi giáo.

Vào ngày 27 tháng 10, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong một bài phát biểu trước quốc gia, đã xác nhận thông tin về việc loại bỏ nhà lãnh đạo IS. Kết quả của vụ tấn công là không một binh sĩ Mỹ nào bị thương và 11 trẻ em cũng được thả ra. Nhà lãnh đạo Mỹ cảm ơn Nga, Syria, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ đã góp phần tạo nên thành tựu này thông qua việc chống lại các băng đảng.

Theo Lenta.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm